5 quốc gia có tốc độ Internet chậm nhất thế giới 2021

Trung bình, tốc độ internet chỉ 4mbps (megabit/giây) hoặc cao hơn cho phép bạn lướt Facebook, xem video trên YouTube hoặc hoàn thành công việc nghiên cứu trực tuyến một cách dễ dàng. Tuy nhiên, người ta nhận thấy rằng ở một số quốc gia trên thế giới, tốc độ internet chậm gấp đôi, chúng tôi có đề cập trong bài viết dưới đây.

Quốc gia có tốc độ mạng internet nhanh nhất & chậm nhất thế giới hiện nay 2021
Nguồn Internet

1. Ai cập

Một quốc gia ở Châu Phi có tốc độ internet chậm trung bình là 2,2 mbps, thấp hơn so với Kenya là 13mbps. Quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất ở châu Phi lên tới 15 mbps.

2. Gabon

Quốc gia Trung Phi đã bị chính phủ đóng cửa trong quá khứ sau những giờ làm việc căng thẳng. Theo các nguồn tin, tốc độ internet trung bình ở quốc gia này chỉ là 1,9 mpbs.

3. Yemen

Là một quốc gia ở Tây Á, tốc độ internet chậm nhất tính đến quý 4 năm 2016 là 1,3 mbps. Chính phủ dường như không quan tâm đến nhu cầu của người dân, ngay cả khi Bộ Viễn thông của đất nước tiếp tục sử dụng công nghệ lạc hậu được thiết lập trong những năm 70 và không có thay đổi cho đến bây giờ.

Điều này đã làm cho các khoản thanh toán qua internet tại địa phương trở nên đắt hơn so với các quốc gia khác, khiến một phần lớn đối mặt với các vấn đề trong việc kết nối với các dịch vụ kỹ thuật số.

4. Venezuela

Đất nước này không khác gì Yemen với tốc độ internet 1,6 mbps. Dựa trên chính sách của chính phủ, nhấn mạnh rằng việc duy trì tốc độ internet chậm là một cách để giảm quy mô ngân sách quốc gia. Theo báo cáo, tốc độ mở một trang mất khoảng 6,7 giây, chậm hơn 5 lần so với ở Israel.

5. Paraguay

Báo cáo không nêu rõ tốc độ trung bình của quốc gia Mỹ Latinh, nhưng các nguồn tin cho biết Paraguay không khác gì Venezuela. Mỗi năm, tốc độ Internet giảm khoảng 10%, không giống như ở các nước Nam Mỹ khác như Brazil phát triển lên đến 55%.

Bất chấp tốc độ internet chậm, đất nước hơn 7 triệu dân này vẫn tiếp tục tăng giá như Bolivia, một quốc gia có giá internet cao nhất thế giới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*