Các cuộc tấn công iPhone Calendar đang gia tăng

bởi lam thanh

Theo Malwarebytes, một nhà phát triển phần mềm chống vi-rút nổi tiếng, tin tặc đang đẩy mạnh các cuộc tấn công thông qua iPhone Calendar (Ứng dụng xem Lịch của iPhone) bằng cách kết hợp các sự kiện vào lịch của người dùng liên quan đến Nội dung khiêu dâm hoặc họ cho rằng điện thoại của bạn bị nhiễm hoặc đang bị tấn công.

Với cuộc tấn công này, thủ phạm đã tạo ra các trang web giả mạo hoặc sử dụng các trang web mà chúng tấn công để lừa nạn nhân đồng ý đưa các sự kiện vào lịch liên quan đến phần mềm độc hại hoặc nội dung khiêu dâm.

Nếu nạn nhân không đồng ý hoặc bấm vào chữ “Hủy”, chúng sẽ hiển thị một trang mới với thông báo cảnh báo cho biết điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus hoặc đang bị tấn công và đưa ra cho bạn một chương trình để bảo vệ điện thoại. Nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các chương trình này đang hoạt động sai với VPN và yêu cầu nạn nhân phải trả từ 9 đến 10 đô la một tuần.

cuộc tấn công virus, mã độc trên ứng dụng iPhone Calendar

Cuộc tấn công virus, mã độc trên ứng dụng iPhone Calendar

Nếu bạn đã đồng ý thêm sự kiện vào lịch, bạn có thể xóa sự kiện đó bằng cách mở ứng dụng Lịch> nhấp vào từ “Lịch” ở dưới cùng giữa màn hình> nhấp vào chữ “i” để xóa nội dung của Phần “ĐĂNG KÝ” nếu có. Xin lưu ý rằng nếu bạn không thấy phần “ĐÃ ĐĂNG KÝ”, điều đó có nghĩa là bạn chưa đồng ý đưa sự kiện vào lịch.

Có thể bạn thích

Đăng bình luận