Josh, ứng dụng video ngắn ra đời sau lệnh cấm TikTok của Ấn Độ

bởi Feng

Một công ty khởi nghiệp về nội dung xã hội của Ấn Độ đã tung ra ứng dụng video ngắn của mình đúng 4 ngày sau khi chính phủ cấm TikTok của Trung Quốc, đã nhận được 805 triệu USD tài trợ, vốn đầu tư mạo hiểm lớn nhất của đất nước trong năm nay.

Jos TikTok Ấn Độ

Josh ứng dụng video ngắn hàng đầu của Ấn Độ

Hơn một nửa số vốn, 425 triệu USD, trong vòng mới nhất của VerSe Innovation Pvt., đến từ Ban Đầu tư Kế hoạch Hưu trí Canada, công ty khởi nghiệp đã công bố vào thứ Tư. Các nhà đầu tư khác bao gồm Ban Kế hoạch Hưu trí của Giáo viên Ontario, Luxor Capital và Sumeru Ventures.

Những người ủng hộ hiện tại bao gồm Sofina Group và Baillie Gifford cũng tham gia. Goldman Sachs Group Inc. và công ty khởi nghiệp do Google tài trợ, đã huy động được 1,5 tỷ USD chỉ trong năm qua, hiện được định giá 5 tỷ USD.

Công ty có trụ sở tại Bangalore điều hành ứng dụng Josh, được quảng cáo là Instagram cho Bharat, đề cập đến Ấn Độ không nói tiếng Anh sống bên ngoài nửa tá thành phố giàu có hàng đầu của nó. VerSe cũng sở hữu nền tảng phân phối nội dung bằng ngôn ngữ địa phương Dailyhunt, nền tảng trước Josh và cũng tập trung vào “tỷ người tiếp theo” sử dụng ngôn ngữ khu vực của Ấn Độ.

Josh có 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, trong khi Dailyhunt có 350 triệu, theo công ty. Hơn chín phần mười nội dung trên hai ứng dụng bằng ngôn ngữ Ấn Độ.

Các công ty khởi nghiệp video ngắn của Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chóng mặt sau khi Ấn Độ cấm TikTok và một loạt các ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc vào tháng 6 năm 2020. Kể từ đó, Josh và các đối thủ của nó như Roposo và Moj đã đăng ký số lượng người dùng, mức độ tương tác và doanh thu kỷ lục. ShareChat, công ty mẹ của Moj, đang thảo luận để huy động 200 triệu USD từ các nhà đầu tư bao gồm Temasek và Alphabet Inc của Google với mức định giá 5 tỷ USD, Bloomberg News gần đây đưa tin.

Virendra Gupta, người sáng lập VerSe cho biết: “VerSe sẽ có lãi trong vòng hai hoặc ba năm tới.

VerSe sẽ sử dụng nguồn vốn để mở rộng trí tuệ nhân tạo và khả năng học máy của mình, sử dụng khoa học dữ liệu để tăng cường mức độ tương tác và giữ chân người dùng. Nó cũng sẽ thúc đẩy doanh thu thông qua thương mại do người ảnh hưởng dẫn dắt và thương mại trực tiếp.

Có thể bạn thích

Đăng bình luận