Reels Play Facebook – Sáng tạo video với reel trên Facebook

bởi tuan anh

Facebook đã thử nghiệm Reels được một thời gian và có vẻ gã khổng lồ mạng xã hội cảm thấy rằng ứng dụng cuối cùng đã sẵn sàng cho giờ vàng. Được xem là sự thay thế cho TikTok, Reels hiện đã có trên Facebook dành cho iOS và Android ở Hoa Kỳ.

Reels trên Facebook là gì?

Reels cho phép người dùng tạo video ngắn bao gồm nhạc, âm thanh, hiệu ứng,… Chúng sẽ hiển thị trong bảng tin hoặc trong nhóm và khi xem một đoạn video trên Facebook, người xem sẽ có thể theo dõi người tạo trực tiếp từ video, thích và nhận xét về video đó hoặc chia sẻ với bạn bè.

Ngoài ra, Facebook tiết lộ rằng Reels có thể tiếp cận tất cả mọi người, không chỉ người theo dõi của người sáng tạo. Reels còn được khám phá dựa trên sở thích và những gì phổ biến cả ở đầu Bảng tin cùng với những câu chuyện và phòng cũng như trong phần Nguồn cấp tin tức mới chuyên dụng.

Mạng xã hội thông báo rằng họ đang kiểm tra khả năng người sáng tạo trên Instagram đề xuất reels của họ trên Facebook, vì vậy tùy chọn này sẽ chỉ khả dụng cho một số ít người sáng tạo trên Instagram vào lúc này.

Facebook Reels kết nối với khán giả mới

Người sáng tạo có thể xây dựng khán giả bằng Reels theo nhiều cách khác nhau trên Facebook:

Khám phá trong bảng tin: Reels có thể tiếp cận tất cả mọi người, không chỉ những người theo dõi hiện tại của bạn, làm cho chúng sáng tạo nhất, hài hước và truyền cảm hứng nhất cho người dùng. Mọi người có thể khám phá các cuộn video dựa trên sở thích của họ và những gì phổ biến cả ở đầu Bảng tin cùng với Câu chuyện và Phòng cũng như trong phần Nguồn cấp tin tức mới chuyên dụng.


Thể hiện bản thân trong Nhóm: Người sáng tạo và thành viên nhóm có thể tạo và chia sẻ các cuộn video trong Nhóm để thể hiện bản thân và tham gia theo cách trực quan và thú vị hơn với cộng đồng cùng chung sở thích của họ, chẳng hạn như Hội những người yêu thích phim hành động và Nhạc Tâm Trạng Gen Z . Và đối với quản trị viên, chúng tôi đang triển khai cài đặt nhóm ‘Single Theme’ mới, giúp dễ dàng nhắc các thành viên chia sẻ reel của họ.

Chia sẻ từ Instagram lên Facebook để tiếp cận khán giả mới: Facebook đang thử nghiệm khả năng người sáng tạo trên Instagram đề xuất reels của họ trên Facebook. Trong thử nghiệm này, một số ít người sáng tạo trên Instagram sẽ thấy tùy chọn đề xuất reels của họ trên Facebook. Sự lựa chọn điều nằm hoàn toàn trong sự kiểm soát của họ.

Kiếm tiền từ Reels với phần thưởng

Quan trọng hơn, Facebook tuyên bố cam kết đầu tư 1 tỷ đô la cho người sáng tạo đến năm 2022, đồng thời cung cấp chương trình tiền thưởng mới để giúp người sáng tạo kiếm tiền khi khán giả reels của họ

Phần thưởng được gọi là Reels Play trả tiền cho những người sáng tạo đủ điều kiện dựa trên hiệu suất của cuộn video của họ và sẽ có sẵn trên cả Facebook và Instagram. Ban đầu, phần thưởng Reels Play sẽ chỉ dành cho người được mời, bắt đầu ở Hoa Kỳ và có khả năng mở rộng ra toàn cầu trong những tháng tới.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Facebook xác nhận rằng tương tự như Instagram Reels, nó sẽ bắt đầu thêm quảng cáo theo ngữ cảnh toàn màn hình giữa các cuộn video.

Có thể bạn thích

Đăng bình luận